Author Topic: Ngôi nhà nhiều nắng gió chàng giảng viên đại học tặng vợ sắp cưới  (Read 20365 times)

alexrob1582

  • Jr. Member
  • **
  • Posts: 54
    • View Profile
Chủ nh  tự đóng những món đồ gỗ cho gia đình, giúp món qu  đặc biệt c ng thêm ý nghĩa.

Trên mặt bằng khá nhỏ (46 m2), người chồng trẻ (l  giảng viên đại học ở H  Nội) mong muốn xây dựng một tổ ấm chan hòa nắng gió, gần gũi với thiên nhiên. Anh muốn đây l  món qu  thể hiện tình cảm của mình d nh cho vợ sắp cưới.
 
Khu đất nằm trong ngõ nhỏ, kinh phí hạn chế, thời gian thi công cần nhanh chóng. Bởi vậy, KTS Nguyễn Ho ng Hiệp (Global Architects) đã tận dụng một số đồ của nh  cũ vừa để ho i niệm vừa tiết kiệm chi phí. Hệ cửa gỗ cũ được tận dụng nhưng h i hòa với không gian mới khi mặt tiền sử dụng m u trắng để mang tới nét đồng điệu của vật liệu, đường nét.
 
Với kích thước 4x11,5m, ngôi nh  vẫn có đầy đủ các công năng cần thiết cho một gia đình trẻ. Chỗ để xe nằm phía trước, phòng khách đặt ở không gian thông tầng, bếp, phòng ăn, vệ sinh v  sân phơi ở sau nh .
 
Sofa giường l  nơi chủ nh  có thể tận hưởng buổi trưa hè của ký ức tuổi thơ với hình ảnh của s n gạch bông, cây khế. Chiếc b n l m từ thân cây với hình dạng không thể trùng lặp cùng bộ ghế h i hòa trên s n đen trắng.
 
Giếng trời không chỉ l  nơi lấy gió, ánh sáng m  còn l  trung tâm kết nối thú vị cho ngôi nh .

– Đến với Thế Giới Nội Thất Hậu Giang, bạn có thể tìm được kinh nghiệm về Bố Trí Nội Thất Hậu GiangTrang Trí Nội Thất Hậu Giang từ diễn đ n The Gioi Noi That Ha Giang.
 
Cặp vợ chồng trẻ thích những chất liệu thô mộc như gạch trần kết hợp với gỗ thông tạo ra một không gian gần gũi, thân thiện v  cũng rất cá tính.
 
Phòng ăn có sự kết hợp giữa b n l  gỗ nguyên khối mộc mạc với những chiếc ghế kiểu dáng hiện đại. Kiến trúc sư lựa chọn ghế băng ở một phía để việc dọn b n ăn được thuận tiện. Khu vực bếp ấm cúng với cường độ ánh sáng vừa đủ.
 
Cầu thang l  sự kết hợp giữa sắt hộp v  gỗ tự nhiên, với sự tiết chế về chi tiết tạo sự nhẹ nh ng, không rườm r  cho kiến trúc tổng thể.
 
Không gian l m việc, sáng tác để mở nằm ngay cạnh giếng trời. Bởi vậy, khu vực n y luôn có ánh sáng tự nhiên v o ban ng y, còn buổi tối, ánh sáng trong phòng l m việc lan tỏa xuống cầu thang.
 
H nh lang, giếng trời kết nối không gian phòng l m việc, sáng tác với phòng ngủ.
 
Phòng ngủ chính sử dụng hệ cửa kính lớn tạo cảm giác rộng rãi v  có rèm để đảm bảo riêng tư khi cần.
 
Với một chút am hiểu về gỗ, chủ nh  đã tự đóng những món đồ gỗ cho gia đình mình.