Author Topic: Nhà cấp 4 Sài Gòn thành nơi ở tiện nghi với 880 triệu  (Read 13171 times)

Minh Robin Lava

  • Jr. Member
  • **
  • Posts: 73
    • View Profile
Sử dụng nhiều vật liệu rẻ như cót ép, đá m i nhưng ngôi nh  3 tầng vẫn l  không gian sống tiện nghi v  cá tính.

Ngôi nh  50 m2 ở Thủ Đức l  nơi sinh sống của ba anh em trong một gia đình ngoại tỉnh, chọn S i Gòn l m chốn gắn bó lâu d i. Họ l  những người trẻ, năng động, yêu thích chủ nghĩa xê dịch. Mỗi người một sở thích, một nhu cầu về không gian sống nên tính riêng tư được đặt lên h ng đầu.

Sau khi mua ngôi nh  cấp bốn, gia chủ quyết định giữ lại 4 bức tường bao, gia cố lại móng v  xây thêm 2 tầng. Sau sửa, họ có một ngôi nh  đơn giản với kinh phí vừa phải nhưng tiện nghi v  thể hiện được cá tính của người sử dụng.
 
KTS Đo n Bằng Giang, Nguyễn Thị Tố Uyên, Phan Dzoãn Mạnh (G+architects) sử dụng khung thép tiền chế l m kết cấu chịu lực. Các tấm lợp cách nhiệt, cách âm được chọn l m vách che bên ngo i hai lớp tường v  biến tấu th nh những ô cửa sổ gấp.
 
Các mảng m u đỏ được lặp lại từ cửa ra v o, các ô cửa sổ, cầu thang đến phòng ngủ, tăng nét cá tính cho công trình.
 
Ngôi nh  cũng dùng nhiều loại vật liệu truyền thống để ho n thiện kiêm bao che như đá m i, cót ép... giúp tiết kiệm chi phí v  đem lại cảm giác nhẹ nh ng, gần gũi.
 
Nội thất tinh gọn v  thông minh cũng l  một thế mạnh của công trình. Chủ nh  yêu thích sự đơn giản v  trang nhã nên kiến trúc sư chỉ sử dụng m u nắng tự nhiên, m u trắng của đá m i, tường, trần v  đồ nội thất.
 
– Đến với Nội Thất Hưng Yên Blog, bạn có thể tìm được thông tin về Nội Thất Hiện Đại Hưng YênKhông Gian Nội Thất Hưng Yên từ diễn đ n Noi That Hung Yen Blog.

Dù diện tích đất không lớn nhưng nhờ khéo sắp xếp nên tất cả các không gian đều cho cảm giác rộng rãi v  thoáng đãng.
 
Bếp kết hợp với b n ăn, phòng khách tạo th nh một không gian liên ho n.
 
Tầng một tr n ngập ánh sáng với các ô cửa sổ cao, cầu thang kết hợp với giếng trời rộng.
 
Tất cả các phòng ngủ đều có ít nhất hai cửa sổ đón ánh sáng v  gió tự nhiên. Trong đó, phòng ngủ chính có thể mở ra vườn, giếng trời v  phòng tắm.
 
Phòng tắm lớn với tông m u trắng chủ đạo gợi nhớ tới nơi thư giãn của những khu nghỉ cao cấp.
 
Đồ nội thất trong nh  đều được l m thủ công từ các loại gỗ sồi, gỗ thông, cót ép. Tủ bếp, tủ quần áo được tính toán hợp lý để vừa đảm bảo nhu cầu lưu trữ vừa gia tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nh .
 
Công trình l  một ví dụ điển hình về việc giản tiện các yếu tố bên ngo i để tập trung đầu tư v o nội thất v  chất lượng của không gian sống.
 
Chủ nh  cũng gửi gắm rất nhiều tình cảm v o công trình bằng những khóm hoa tự trồng, những bức tranh tự vẽ.
 
Nh  có 3 phòng ngủ, mỗi phòng đều có nét riêng phù hợp với tính cách của từng th nh viên.