Author Topic: Thiên nhiên tràn ngập trong ngôi nhà ống Sài Gòn  (Read 24104 times)

Minh Robin Lava

  • Jr. Member
  • **
  • Posts: 73
    • View Profile
Thiên nhiên tràn ngập trong ngôi nhà ống Sài Gòn
« on: November 18, 2016, 06:37:50 AM »
Sống trong ngôi nh  xen nét hiện đại v  xưa cũ, gia chủ h ng ng y được ngắm nhìn những khoảng cây xanh, mặt nước mênh mông.

Ngôi nh  4 tầng ở quận 2 (TP HCM) nằm trên khu đất 200 m2 có thiết kế bên ngo i hiện đại. Chủ nh  l  người từng sống ở nhiều nơi trên thế giới nên mong muốn không gian sống tối giản, ngăn nắp nhưng cũng có sự tự do, phóng khoáng.
 
KTS Lã Chung Hiếu, Như Nguyễn (La Design Studio) đã đem tới một không gian sống tinh tế, tr n ngập ánh sáng, hòa mình với thiên nhiên trong l nh.
 
Người thiết kế v  chủ nh  thống nhất d nh nhiều diện tích cả sân trước v  sau nh  để trồng cây xanh, l m hồ nước.

 
 
– Đến với Thế Giới Nội Thất Nghệ An, bạn có thể tìm được thông tin về nơi Mua Bán Nội Thất Nghệ An v  hình ảnh đẹp về Cảnh Quan Nội Thất Nghệ An từ diễn đ n The Gioi Noi That Nghe An.

Ngo i sân, chỗ để xe, tầng một còn có phòng ngủ d nh cho khách với góc nhìn đẹp ra sân vườn, spa đủ để thấy sự mến khách của chủ nh .
 
Tất cả các không gian khác từ phòng khách tới phòng ngủ lớn nhỏ, nh  vệ sinh đều kết nối với không gian xanh, thể hiện sự trân trọng của gia chủ với thiên nhiên.
 
Chủ nh  mong muốn có sự cân bằng, thuần khiết trong nơi ở của mình. Bởi vậy, kiến trúc sư để nhiều mảng vật liệu thô như s n bê tông, tường gạch không trát, sắt gỉ.
 
Một trong những khó khăn với người thiết kế l  đưa đồ điện tử hiện đại v o khung cảnh nhiều nét xưa. Chiếc tivi được bố trí h i hòa tương đối trong không gian nhiều đồ sưu tập của gia chủ.
 
Ánh sáng nhân tạo cũng được kiến trúc sư nghiên cứu rất kỹ, tính toán cẩn thận.
 
Những đường nét kiến trúc v  nội thất của nh  ấn tượng với sự bổ trợ của nguồn sáng tự nhiên v  ánh sáng đèn.
 
Để đạt được sự tinh xảo, độc đáo, hệ thống đèn được thiết kế riêng v  l m bằng tay ho n to n.
 
Những vật dụng nội thất trong nh  nếu không cần thiết sẽ được loại bỏ. Các chi tiết trang trí cũng như b n ghế, giường ngủ được thiết kế giản dị.
 
Hạn chế tối đa đồ đạc nên kiến trúc sư lựa chọn những vật dụng tinh tế mang tính chất trang trí.
 
Ngôi nh  không có những món đồ xa hoa, bóng bảy nhưng vẫn đem lại sự thoải mái, thư giãn tối đa nhờ sự thoáng rộng v  nhiều cây xanh.
 
KTS Lã Chung Hiếu chia sẻ, khi thiết kế, anh luôn nghĩ tới câu nói của triết gia nổi tiếng Platon: "Cái đẹp của phong cách, sự h i hòa, duyên dáng v  nhịp nh ng phụ thuộc v o sự đơn giản".