Author Topic: Vườn cây trổ ra từ mặt tiền ngôi nhà ở Đà Nẵng  (Read 13065 times)

Minh Robin Lava

  • Jr. Member
  • **
  • Posts: 73
    • View Profile
Những bồn cây xanh nổi bật trên nền bê tông chỉ l  một phần nhỏ cây cối trong trong nh  ống sâu 40m chan hòa ánh sáng.

Đi trên tuyến đường đông đúc ở quận Thanh Khê (Đ  Nẵng), nhiều người sẽ bị thu hút bởi công trình nh  ở 4 tầng có mặt tiền phủ đầy cây xanh. Những bồn hoa ốp tấm bê tông xếp chồng sát nhau mọc kín cây xanh, giúp giảm bụi, tiếng ồn.
 
Thời tiết Đ  Nẵng có nắng nhiều nên cây cối xanh tốt. Các tấm ốp bê tông tự đúc phải để đông kết mất một tháng mới đem ra sử dụng. Khi thi công, người thợ cũng phải cẩn thận để tránh gãy vỡ.
 
Mặt sau nh  tiếp giáp với đường lớn lại phải nhận nắng hướng Tây, gió Bắc. Bởi vậy, KTS Hồ Khuê cùng nhóm thiết kế Huỳnh Thanh Hải, Huỳnh Văn Khanh (ALPES Green Design & Build) đưa ra giải pháp bao che công trình bằng gạch lỗ có cấu tạo ngăn mưa tạt.
 
Giải pháp n y đảm bảo công trình bớt nắng gắt, bụi bặm, được chiếu sáng tự nhiên v  khô ráo.
 
Ngôi nh  nằm trên một khu đất có chiều ngang hẹp (4m) v  d i gần 40m, bị gãy khúc ở giữa. Để đảm bảo chiếu sáng v  thông thoáng tự nhiên cho nh  ống quá d i, kiến trúc sư thiết kế nh  th nh hai khối kết nối bởi vườn cây xanh chính ở khu vực gãy khúc.

– Đến với Nội Thất Đồng Nai Blog,  bạn có thể tìm được thông tin về Trang Trí Nội Thất Đồng NaiÝ Tưởng Nội Thất Đồng Nai từ diễn đ n Noi That Dong Nai Blog.
 
Những cây cầu nối giữa hai khối nh  cũng được phủ cây xanh, đem lại cảm giác thư thái cho các th nh viên khi đi lại trong nh .
 
Nơi đây trở th nh họng thông gió giúp nh  luôn có nhiều ánh sáng tự nhiên v  mát mẻ hơn.
 
Phần vườn cây, giếng trời không có mái che để chủ nh  có thể gần gũi với cây xanh, cảm nhận sự thay đổi thời tiết qua tác động của mưa nắng.
 
Trước khi xây nơi ở mới, chủ nh  chia sẻ, họ mong muốn thoát khỏi cảnh sống trong nh  phố bụi bẩn, ẩm thấp.
 
Ngôi nh  ho n th nh đúng như ước nguyện của gia chủ về một không gian sống hiện đại, nhẹ nh ng trong ngôi nh  nhìn đâu cũng thấy m u xanh. Những người thiết kế đã đặt tên cho ngôi nh  l  "Vườn trong phố".
 
Ở tầng 3, phòng ngủ của bố mẹ v  phòng sinh hoạt chung được kết nối bởi một khu vườn nhỏ xinh xắn.
 
Công trình còn sử dụng vật liệu thân thiện môi trường như gạch không nung, tấm bê tông tự sản xuất...
 
Chủ nh  cũng lên kế hoạch biến tầng 4 th nh một vườn trên cao với cây cao, thảm cỏ xanh mướt v  trồng rau sạch phục vụ nhu cầu h ng ng y.